หลักเกณฑ์สำหรับร้านจำหน่ายอาหาร ที่เข้าร่วมมหกรรมอาหารสะอาดปลอดภัย ไร้โฟม

หลักเกณฑ์สำหรับร้านจำหน่ายอาหาร ที่เข้าร่วมมหกรรมอาหารสะอาดปลอดภัย ไร้โฟม

...

***หลักเกณฑ์สำหรับร้านจำหน่ายอาหารที่เข้าร่วมมหกรรมอาหารฯ***
1. จำหน่ายอาหารที่สะอาด ปลอดภัย พร้อมรับประทาน
2. ต้องเคยจำหน่ายอาหารในพื้นที่เทศบาลตำบลเทพสถิตมาก่อน
3. ผ่านการอบรมด้านสุขาภิบาลอาหารมาแล้วไม่เกิน 1 ปี  (ผู้ที่ไม่เคยผ่านอบรม เทศบาลจะจัดอบรมฯ ให้)
4. เข้าร่วมรณรงค์งดใช้โฟมในการใส่อาหาร ห้ามใช้ภาชนะใส่อาหารที่เป็นโฟม
5. ไม่จำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่ทางผู้จัดงานห้ามจำหน่าย

***เงื่อนไข***
1. ผู้เข้าร่วมมหกรรมฯ ต้องจำหน่ายอาหารให้ครบ 4 วัน ตั้งแต่เวลา 16.00 น. - อย่างน้อย 22.00 น.
โดยทางผู้จัดจะเก็บมัดจำก่อนเข้าร่วมมหกรรมฯ เป็นเงิน 400 บาท และจะคืนให้ในวันสุดท้ายของงานฯ หากทางร้านใดไม่จำหน่ายอาหารไม่ครบ 4 วัน ทางผู้จัดจะยึดค่ามัดจำ 
เพราะถือว่าไม่ปฏิบัติตามเงื่อนไข
- ปฏิบัติหลักเกณฑ์สำหรับผู้ปรุงประกอบหรือจำหน่ายอาหาร เช่น สวมหน้ากาก ใช้อุปกรณ์หยิบจับอาหาร งดใช้โฟม เป็นต้น 
- ผู้จัดงานขอสงวนสิทธิ์ในการจำหน่ายอาหารที่เหมือนกันไม่เกิน 3 ร้านในงาน หากมาสมัครเกิน 3 ร้าน ขอพิจารณาร้านที่มาสมัครก่อน
- แจ้งความประสงค์เข้าร่วม ภายในวันที่ 31 มีนาคม 2566 ณ สำนักงานเทศบาลตำบลเทพสถิต ในวันและเวลาราชการ